Nguyên Nhân Hình Thành Nếp Nhăn Dưới Mắt

nếp nhăn dưới mắt

Nếp nhăn dưới mắt là do nguyên nhân nào? Khi quá trình lão hóa diễn ra, làn da của chúng ta mất đi độ đàn hồi và cần được chăm sóc một cách đặc biệt. Vì vùng da quanh mắt mỏng hơn các vùng khác trên khuôn mặt nên dễ hình thành nếp nhăn hơn. Nếp nhăn dưới mắt hình thành từ nhiều lý do, chẳng hạn như lão hóa da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Mặc dù nếp nhăn ở vùng này là tự nhiên và vô hại nhưng nhiều người cảm thấy tự ti vì những nếp nhăn này. Có rất nhiều yếu tố tạo nên nếp nhăn dưới mắt. Hãy cùng PO2 Việt Nam điểm qua một số nguyên nhân phổ biến nhất nhé!

Phơi nắng

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể gây tổn thương da ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Tuy nhiên, nó đặc biệt có thể tàn phá làn da mỏng manh dưới mắt, khiến các nếp nhăn hình thành ngay bên dưới và các nếp nhăn hoặc vết chân chim nổi bật hơn xuất hiện ở khóe mắt.

Hút thuốc

nguyên nhân có nếp nhăn dưới mắt
Hút thuốc lá

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên nhưng hút thuốc lá là một trong những “thủ phạm” chính hình thành nếp nhăn trên khuôn mặt. Hút thuốc góp phần gây ra nếp nhăn dưới mắt vì khi hút thuốc mắt chuyển động thường xuyên hơn và nicotin có thể làm giảm dòng chất dinh dưỡng đến tế bào da..

Tiếp xúc với các yếu tố môi trường có hại

Những người làm việc ngoài trời hoặc vận động viên chơi thể thao ngoài trời thường có nếp nhăn sớm dưới mắt do các yếu tố có hại từ môi trường. Những thứ như ô nhiễm, gió và thời tiết khô có thể dẫn đến việc hình thành nếp nhăn dưới mắt.

Chuyển động tự nhiên

nếp nhăn dưới mắt do đâu
Chuyển động liên tục ở mắt

Các chuyển động tự nhiên lặp đi lặp lại trên khuôn mặt, chẳng hạn như nheo mắt hoặc thậm chí mỉm cười, cũng có thể là nguyên nhân gây ra nếp nhăn dưới mắt.

Những loại nếp nhăn này được gọi là nếp nhăn động và thường xuất hiện dưới dạng “số 11” ở đỉnh mũi, giữa lông mày hoặc ngang trán. Vết chân chim cũng thuộc loại này.

Tác động mạnh

Các nếp nhăn dưới mắt cũng có thể do điều trị thô bạo, chẳng hạn như chà xát hoặc chà quá mạnh hoặc thậm chí do rửa bằng khăn mặt thô. Vùng da dưới mắt phải luôn được điều trị nhẹ nhàng, nếu không, tổn thương có thể xảy ra..

Chăm sóc da kém

điều trị nếp nhăn dưới mắt
Chăm sóc da vùng mắt kém

Nếu không chăm sóc da thường xuyên, nếp nhăn có thể dễ hình thành hơn. Điều này có thể là do da không nhận được lượng nước cần thiết cùng nhiều yếu tố khác. Việc giữ cho làn da sạch sẽ và được dưỡng ẩm tốt là điều bắt buộc.

Ánh sáng xanh

Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh có thể vô tình là do chăm sóc da kém vì một số người không biết rằng nó có thể gây hại. Ánh sáng xanh từ máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác có màn hình có thể gây ra tác dụng phụ cho da. Ánh sáng xanh có thể dẫn đến lão hóa da sớm và thậm chí có thể gây hại cho mắt. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cần thiết có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh sáng xanh.

Trên đây là một số nguyên nhân chính tạo thành những nếp nhăn dưới mắt không mong muốn. Hãy luôn tìm hiểu về cách bảo vệ đôi mắt cũng như là làn da dưới mắt của bạn. Vì chính khu vực này sẽ quyết định đến độ tuổi của bạn đấy! Liên tục cập nhật vào website của chúng tôi chính là con đường ngắn nhất giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị về cách chăm sóc da của bản thân đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *